กิจกรรมสำหรับนักธุรกิจ

ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมกิจกรรม ที่ สอท. จะจัดในพื้นที่

งาน Thai Week ณ โรงแรม Movenpick Muharraq

ในระหว่างวันที่ 17-24 กันยายน 2554 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมานามา ร่วมมือกับโรงแรม Movenpick Hotel Bahrain จัดเทศกาลอาหารและวัฒนธรรมไทย “Thai Week at Movenpick 2011” ขึ้นเพื่อให้ชาวบาห์เรนและชาวต่างชาติในบาห์เรนรู้จักประเทศไทย รวมทั้งผลงานและฝีมือคนไทยดียิ่งขึ้น

เทศกาลอาหาร และวัฒนธรรมไทยครั้งนี้มีขึ้นเป็นปีที่สอง โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานงานขอรับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมไทย นำศิลปินของสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์จากกรุงเทพฯ และนักวาดร่มกระดาษสาจากเชียงใหม่มาสร้างสีสันการแสดงทางวัฒนธรรม ในขณะที่โรงแรม Movenpick ได้นำพ่อครัวและลูกมือมา จากเครือของตนที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อนำเสนออาหารไทยประเภทต่าง ๆ และตกแต่งบรรยากาศด้วยผลไม้แกะสลัก

ด้วยเหตุนี้ ในพิธีเปิดงานเทศกาลที่โรงแรม Movenpick เมื่อ คืนวันเสาร์ที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา แขกผู้เข้าร่วมกว่า 200 คน ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบาห์เรน คณะทูตต่างชาติ ชาวบาห์เรน ชาวต่างชาติ และสื่อมวลชน จึงรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงทางวัฒนธรรมหลายชุด เช่น รำวรเชษฐ์ โขนชุดหนุมานจับสุพรรณมัจฉา ระบำชนไก่ ระบำชาวเขา ระบำโปงลาง ฯลฯ รวมทั้งอิ่มอร่อยไปกับอาหารไทยอันหลากหลายและเติมเต็มอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ แขกจำนวนมากยังยินดีต่อคิวเหยียดยาวเพื่อนำร่มกระดาษสาที่ได้รับแจกไปให้นัก วาดร่มเขียนชื่อของตนเป็นภาษาอังกฤษหรือแปลเป็นภาษาไทยอีกด้วย

จึงถือว่า Thai Week at Movenpick 2011 เป็นอีกกิจกรรมที่สถานเอกอัคร ราชทูตฯ ได้ร่วมมือกับภาคเอกชนในบาห์เรน ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและผลิตผลของคนไทยอย่างประสบความสำเร็จ พิธีเปิดงานเทศกาลได้กลายเป็นข่าวในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นวันรุ่งขึ้น และแขกบางคนที่มาไม่ได้ถึงกับโทรศัพท์มาแสดงความเสียดายที่พลาดเข้าร่วมกิจกรรม

ความร่วมมือ กับภาคเอกชนในบาห์เรนเพื่อช่วยเผยแพร่ภาพลักษณ์และผลิตภัณฑ์ของไทยจะยังคง เป็นจุดเน้นของสถานเอกอัครราชทูตฯ เพิ่มเติมจากการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีกับหน่วยงานต่าง ๆ ของภาครัฐบาลที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตฯ จะได้แจ้งให้ทราบเป็นระยะ ๆ ถึงกิจกรรมที่จะมีขึ้นต่อไป


ที่มา: http://sameaf.mfa.go.th/th/news/detail.php?ID=2430&SECTION=EMB_ACT

09/17/2014กลับหน้าหลัก