กิจกรรมสำหรับนักธุรกิจ

ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมกิจกรรม ที่ สอท. จะจัดในพื้นที่

งานส่งเสริมอาหารไทย ณ LULU Supermarket

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2555 ที่ รร. ดุสิตธานี ดูไบ นายสมชัย จรณะสมบูรณ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ได้เป็นประธานเปิดงานเลี้ยงรับรองเพื่อแนะนำเทศกาล Amazing Tastes of Thailand Fest 2012 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเมืองดูไบ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2555 เพื่อเผยแพร่อาหารไทยและร้านอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้คัดเลือกร้านอาหารไทย 13 แห่งในเมืองดูไบและฟูไจราห์เข้าร่วมเทศกาล

เอกอัครราชทูตฯ กล่าวในพิธีเปิดงานว่า การส่งเสริมอาหารไทยในต่างประเทศภายใต้คำขวัญ “ครัวไทยสู่โลก” เป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลไทยมาหลายสมัยแล้ว ซึ่งนอกจากการส่งเสริมความชื่นชอบรสชาติอาหารไทยในหมู่ชาวต่างชาติแล้ว การพัฒนาอาหารส่งออกของไทยให้ได้มาตรฐานสุขอนามัยและถูกหลักศาสนาก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอาหารฮาลาลในตลาดกลุ่มประเทศอาหรับ

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ เองก็ส่งเสริมอาหารไทยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อย่างแข็งขันมาโดยตลอด โดยในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ได้จัดงาน Thai Day 2012 งานเทศกาลไทย 2012 และเข้าร่วมงาน Asian Food Fair 2012 นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะจัดงานประชาสัมพันธ์อาหาร ผัก และผลไม้ไทยกับ LuLu Hypermarket ในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้าด้วย


ที่มา: http://sameaf.mfa.go.th/th/news/detail.php?ID=3278&SECTION=EMB_ACTกลับหน้าหลัก